Cách khắc phục trân châu bị cứng

Trân châu được biết đến là loại topping dùng kèm với trà sữa không thể thiếu hương vị của nó trong mỗi cốc trà sữa thơm ngon đủ vị. Trân châu được làm từ bột nên rất an toàn không gây nguy hiểm cho sức khỏe nên các bạn uống trà sữa yên tâm. Nếu bạn chưa tin vào sản phẩm có thể tự làm trân châu tại nhà. Để những hạt trân châu không bị dính, mềm và dai thì bạn hãy thử cách khắc phục trân châu bị cứng dưới đây nhé!.

Cách làm trân châu tại nhà dễ dàng bạn có thể tham khảo: Cách làm hạt trân châu không bị cứng

Tuy nhiên, nếu bạn làm với số lương lớn hoặc để thừa thì sẽ khá khó để bảo quản được lâu tình trạng trân châu bị khô và cứng dễ dàng sảy ra. Nếu trân châu bị cứng bạn hãy luộc lại hoặc cho vào lò vi sóng quay nhé. Dưới đây là những cách bảo quản trân châu bị cứng.

Khắc phục chân châu bị cứng
Khắc phục chân châu bị cứng

Cách bảo quản khắc phục trân châu bị cứng

Trân châu đã nấu để qua đêm

Để bảo quản tốt nhất thì ngay từ bước thực hiện làm trân châu, bạn nên chú ý đầu tiên là quá trình luộc, phải đợi nước sôi hẳn lên thì mới thả trân châu vào. Đậy vung nồi chặt thi thoảng mở lên để kiểm tra tránh tình trạng nước tràn ra ngoài.

Hãy luộc trân châu với lửa lớn đến khi trân châu nổi lên mặt nước thì vớt ra ngay bỏ vào chậu nước đá để trân đâu giòn dai không bị dính (không luộc trân châu chín quá).

Khi ngâm nước lạnh khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo nước. Khi trân châu đã khô thì chuẩn bị một hộp nhựa hay xoong để bảo quản.

Bạn hãy cho hết trân châu vừa ráo nước đựng vào xoong inox, thêm một chút đường vào trân châu. Một mẹo nhỏ là càng nhiều đường thì trân châu càng giữ được lâu, đường giúp cho trân châu không bị nở to ra. Cuối cùng, bạn chỉ việc đặt ở nơi khô ráo thoáng mát để bảo quản.

Với cách làm này thì trân châu đã chín bạn có thể bảo quản được khoảng một ngày, bạn hãy yên tâm là trân châu sẽ không bị cứng và bở.

Nếu không dùng hết thì bạn dùng cách sau

Ngay lúc trân châu vừa ráo nước thì bạn cho trân châu vào một hộp kín và quan trọng là có kèm theo nắp. Nếu không có nắp thì bạn có thể dùng màng nilon bọc thực phẩm bọc kín miệng hộp rồi sau đó cho vào ngăn mát của thiết bị lạnh. Với cách này thì bạn có thể yên tâm khi trân châu mà bạn vừa làm có thể bảo quản được trong ba đến bốn ngày mà không lo về độ ngon cũng không sợ hư hỏng.

Khi muốn đem ra để pha trà sữa hay nấu cùng chè thì bạn nên luộc lại trân châu một lần với nước sôi. Với cách bảo quản như trên, bạn có thể làm trân châu cùng nhiều nguyên liệu khác nhau, hình thù khác nhau tùy theo sở thích mà không lo về cách bảo quản. Các mẹ hãy lưu lại ngay công thức này để có thể pha cho các bé cốc trà sữa chân trâu thơm ngon, bổ dưỡng nhất nhé.

Một cách để những người có tính lười và không muốn tự làm trân châu là mua những loại trân châu có sẵn ngoài tiệm để sử dụng nhanh gọn hơn. Nếu bạn mua được những loại trân châu tốt để có cách làm trân châu trà sữa từ các thương hiệu uy tín và nổi tiếng về chất lượng thì sẽ là hoàn toàn đảm bảo nhưng hiện nay trên thị trường lại trôi nổi quá nhiều sản phẩm trân châu không có thương hiệu, không uy tín, không nguồn gốc xuất xứ nên có thể gây hại trực tiếp cho sức khỏe của các thành viên gia đình khi thưởng thức. Vì vậy bạn có thể tham khảo sản phẩm bên thực phẩm sạch công ty BKA Foods được kiểm chứng trân châu đảm bảo VSATTP khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *