NGÀO ĐƯỜNG LÀ GÌ

Nói đến tiêu Phú Quốc thì quý khách không thể bỏ qua 1 sản phẩm khá đa năng tiện dụng và cực kỳ ngon mang tên cực chân chất ” tiêu ngào đường” . Vậy tiêu ngào đường là gì và có gì hấp dẫn thực khách đến vậy.

Cách làm chuối ngào đường dẻo ngon đơn giản tại nhà

Trong bài viết : Điểm thăm quan vườn tiêu phú quốc tôi đã nói rất chi tiết về tiêu Phú Quốc rồi nên tôi sẽ không giới thiệu chi tiết nữa . Tôi chỉ muốn đề cập sâu tới tiêu ngào đường một sản phẩm từ tiêu Phú Quốc trong giới hạn ít ỏi của bài viết này.

Một gia vị không thể thiếu trong món ăn Việt

Để nói về ẩm thực Việt Nam có lẽ mất cả ngày cũng không sao nói hết được nét tinh hoa, tinh túy trong từng món ăn truyền thống Việt Nam. Một yếu tố góp phần không nhỏ tạo nên hương vị đặc trưng cho một món ăn Việt Nam phải kể đến là hạt tiêu, hạt tiêu có vị cay, thơm nồng không chỉ giúp tạo hương vị món ăn mà còn rất tốt cho sức khỏe của con người.

Hạt tiêu- gia vị không thể thiếu trong nền ẩm thực Việt nam

Tiêu Phú Quốc “ít nhưng mà chất”

Nói đến hạt tiêu hay hồ tiêu người ta sẽ liên tưởng ngay đến miền Nam với những vườn tiêu cao vút, xanh ngắt bạt ngàn và đương nhiên không thể không nhắc đến Phú Quốc – vương quốc hồ tiêu. Bước vào những vườn tiêu ở Phú Quốc du khách sẽ không khỏi trầm trồ, kinh ngạc mà thốt lên một từ “quá đẹp”. Những hàng tiêu xanh thẳng tắp, những chùm tiêu chín đỏ như tô điểm thêm cho cảnh đẹp mê lòng người của đảo ngọc Phú Quốc.

Tiêu sau khi thu hoạch được người dân phơi khô và chia ra làm 3 loại:

tiêu sọ :là loại tiêu thượng phẩm được nhiều du khách yêu thích vì nó rất cay, vị thơm đậm đà; tiêu đỏ – loại tiêu rất ngon có giá trị kinh tế rất cao.tiêu đen – đây là loại tiêu thông thường mà các gia đình hay dùng.

Xem thêm: Thèm Ngọt Là Thiếu Chất Gì, Thèm Ăn: Dấu Hiệu Cơ Thể Đang Thiếu Chất (P1)

Vườn tiêu Phú Quốc xanh ngút mắt

Sản phẩm từ 1 loại đặc sản nổi tiếng đất đảo

Me Đường- Món ăn vặt hoàn hảo dành cho bạn.

Tiêu ngào đường đương nhiên là làm từ tiêu và đường như nhiều nhiều thứ khác cũng như cái tên cực ” quê: của nó . Nhưng sao lại được nhiều người ưa chuộng và ca ngời vậy ?

Tiêu chín ngào đường được chế biến bằng cách xay trộn hạt tiêu chín đã xay với nước mắm cá cơm Phú Quốc và đường sau đó được cô lại thành các hạt tiêu chín ngào đường có vị cay, thơm nồng của tiêu Phú Quốc, vị thanh mặn của nước mắm, vị ngọt của đường tạo nên một hương vị đặc trưng cho món tiêu chín ngào đường. Chỉ cần một lần sử dụng sản phẩm này bạn sẽ không thể quên được hương vị đặc trưng của nó.

Tiêu chín ngào đường Phú Quốc ăn một lần nhớ mãi

Tiêu ngào Phú Quốc dùng cho món gì ?

Tiêu chín ngào đường Phú Quốc được sử dụng để làm nước chấm các loại hải sản, các món rau luộc, thịt luộc đảm bảo nồi sẽ cháy cơm hay dùng để chấm các loại quả có vị chua, làm gia vị ướp kho cá, kho thịt hay nấu canh cá không chỉ làm giảm vị tanh của cá mà còn giúp hương vị món ăn trở nên tuyệt vời hơn.

Tiêu ngào đường làm nước chấm hay chế biến món ăn

Mua tiêu ngào Phú Quốc ở đâu ?

Đã là đặc sản thì thực sự mua không khó khi đã đến Phú Quốc . Tuy nhiên theo kinh nghiệm của chúng tôi khuyên các bạn nên ghé thăm quan và mua tiêu ngào đường Phú Quốc ngay tại các điểm thăm quan vườn tiêu. Họ tự trồng tiêu , tự làm tự bán thì “chuẩn chỉnh” rồi phải không nào.Một số địa chỉ thăm quan và bán tiêu ngào đường :

Nếu bạn có chuyến du lịch Phú Quốc hãy tìm mua sản phẩm tiêu chín ngào đường về làm quà cho bạn bè đặc biệt là các bà nội trợ, đảm bảo sẽ mê tít mắt cho mà coi. Du khách có thể mua sản phẩm này ở các vườn tiêu nổi tiếng cũng như khu chợ nổi tiếng của Phú Quốc như chợ Dương Đông.

Giờ thì nhanh tay đặt ngay một tour du lịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm hoặc tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm để thưởng thức trọn vẹn cảnh đẹp Phú Quốc và nền ẩm thực vô cùng đa dạng nơi đây.

Tiêu chín ngào đường Phú Quốc – bạn đã nghe qua món đặc sản này chưa? Update to: Tháng Ba 18th, 2019 by Sale Phu Quoc Xanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *