Làng Vũ Đại thuộc tỉnh nào?

Nếu bạn về thăm làng mà muốn ăn cơm trưa có cá kho hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Làng Vũ Đại có phải thuộc tỉnh Nam Định?

Không. Làng Vũ Đại thuộc tỉnh Hà Nam.

Nhiều khách hàng sau khi đặt hàng cá kho Nhân Hậu Lý Nhân (còn gọi là cá kho làng Vũ Đại) thường gọi nhầm món ăn này là cá kho Nam Định. Sở dĩ có sự hiểu nhầm này bởi làng Nhân Hậu có vị trí địa lý rất gần với thành phố Nam Định.

Khoảng cách từ làng cho tới đền Trần, thành phố Nam Định khoảng 4km nên việc gửi cá kho tới tay khách hàng chủ yếu thông qua bến xe Nam Định để thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Làng Vũ Đại thuộc tỉnh nào hình ảnh 1

Cá kho Hà Nam thường được vận chuyển qua bến xe Nam Định

 

Làng Vũ Đại Chí Phèo thuộc tỉnh nào?

Làng Vũ Đại – tên hiện nay là làng Nhân Hậu thuộc xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân tỉnh Hà Nam. Đây là quê hương của cố nhà văn Nam Cao (tác giả tác phẩm Chí Phèo) và là ngôi làng xuất hiện trong bộ phim làng Vũ Đại ngày ấy của đạo diễn, NSND Phạm Văn Khoa.

Hình ảnh làng Vũ Đại trong tác phẩm Chí Phèo đã được nhà làm phim khắc họa chân thực và rõ nét trong bộ phim ‘kinh điển’ nói trên và là một trong những lý do nhiều người tìm đến ngôi làng này. Hiện nay, ngôi nhà Bá Kiến vẫn được gìn giữ cũng như những câu chuyện kể về Chí Phèo, lão Hạc vẫn được người dân trong làng nhắc tới và nhiệt tình kể lại cho du khách tới thăm.

Làng Vũ Đại thuộc tỉnh nào hình ảnh 2

Nhà Bá Kiến nổi danh một thời

 

Nhắc tới du lịch Hà Nam, không thể không nhắc tới những cảnh đẹp của làng quê và những món ăn đặc sản làm ‘say’lòng du khách như hồng không hạt, chuối ngự tiến vua và món cá kho niêu đất truyền thống.

Đặc sản cá kho làng Vũ Đại là món ăn được nhiều người tìm mua nhất vào mỗi dịp Tết nguyên Đán. Du khách tới đây vào những dịp cuối năm sẽ thấy hầu như nhà nào trong làng cũng đỏ lửa thâu đêm để chế biến món cá kho kịp thời cung cấp cho khách hàng.

Làng Vũ Đại thuộc tỉnh nào hình ảnh 3

Du khách tới thăm làng kho cá Vũ Đại

 

Điểm nổi bật của món cá kho này đó là chỉ sử dụng cá trắm đen to hơn 3 kg, dùng niêu đất và củi nhãn để đun nấu. Miếng cá kho được ướp cùng các loại gia vị tự nhiên trong 15’ nhưng lại cần tới 12h-16h đồng hồ lục bục trên bếp lửa.

Cá khi gắp ra thịt chắc, xương bùi, thơm mùi khói bếp, nước cốt cua đồng là các gia vị kho cùng. Món ăn đủ sắc, đủ vị dễ dàng kích thích thực khách ăn thêm một vài chén cơm.

Làng Vũ Đại thuộc tỉnh nào hình ảnh 4

Niêu cá kho Hà Nam hấp dẫn thực khách

 

Thực khách quan tâm tới món ăn này có thể liên hệ cá kho Hoàng Thơ để nhận được miễn phí kinh nghiệm, bí quyết, cách kho cá làng Vũ Đại ngay tại nhà.

Qúy khách có thể xem thêm:

  • Làng Vũ Đại thuộc huyện nào?
  • Hướng dẫn cách làm nước cốt cua đồng để kho cá làng Vũ Đại

Trên đây là những thông tin về làng Vũ Đại thuộc tỉnh nào và một số chia sẻ về đặc điểm địa lý, văn hóa, con người của người dân Hà Nam. Du khách có ý định tới thăm quan địa điểm này có thể liên hệ tới cá kho Hoàng Thơ để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

“Cá kho Hoàng Thơ -trao chất lượng – nhận niềm tin”!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *