Lời bài hát Những đồi hoa sim

Trong những bài hát trữ tình hay nhất thì bài hátNhững đồi hoa sim đã trở thành một trong những ca khúc bất hủ, không thể nào quên. Dù đã được ra mắt rất lâu, nhưng đến nay nhiều người vẫn yêu thích lắng nghe những giai điệu của bài hát này. Bài hát Những đồi hoa sim tím đã được thể hiện thành công bởi rất nhiều ca sĩ tên tuổi như ca sĩ Tuấn Vũ, Đan Nguyên, Như Quỳnh, Phương Dung, Thanh Tuyền…

loi bai hat nhung doi hoa sim

Lời bài hát Những đồi hoa sim được rất nhiều khán giả yêu thích

Video bài hát Những đồi hoa sim – Tuấn Vũ

Bài hát Những đồi hoa sim – Phi Nhung

Karaoke Những đồi hoa sim

Cover Những đồi hoa sim

Guitar Những đồi hoa sim

Tải MP3 Bài Hát Những đồi hoa sim Tại Đây

Lời Bài Hát Những đồi hoa sim

Những đồi hoa sim ôi những đồi hoa sim tím chiều hoang biền biệtVào chuyện ngày xưa nàng yêu hoa sim tím khi còn tóc búi vai!Mấy lúc xông pha ngoài trận tuyếnAi hẹn được ngày về rồi một chiều mây bayTừ nơi chiến trường đông bắc đóLần ghé về thăm xóm hoàng hôn tắt sau đồiNhững chiều hành quân ôi những chiều hành quânTím chiều hoang biền biệtMột chiều rừng mưa được tin em gái mấtChiếc thuyền như vỡ đôi!Phút cuối không nghe được em nóiKhông nhìn được một lần dù một lần đơn sơĐể không chết người trai khói lửaMà chết người em nhỏ hậu phương tuổi xuân thì

Điệp khúc:

Ôi ngày trở lại nhìn đồi sim nay vắng người em thơÔi đồi sim tím chạy xa tít tan dần theo bóng tốiXưa xưa nói gì bên em . . .Một người đi chưa về mà đành lỡ ước tơ duyênNói nói gì cho mây gióMột rừng đầy hoa sim nên để chiều đi không hếtTím cả chiều hoang nay tím cả chiều hoangĐến ngồi bên mộ nàngTừ dạo hợp hôn nàng không may áo cướiThoáng buồn trên nét miKhói buốt bên hương tàn nghi ngútTrên mộ đầy cỏ vàngMà đường về thênh thangĐồi sim vẫn còn trong lối cũGiờ thiếu người xưa ấy đồi hoang mới tiêu điều!

Bài hát Những đồi hoa sim Hợp Âm cho Guitar

1. Những đồi hoa [Dm] sim ôi những đồi hoa [F] sim tím [C] chiều hoang biền [Dm] biệtVào chuyện ngày [Am] xưa nàng yêu hoa sim [Bb] tím khi còn tóc búi [Dm] vaiMấy [F] lúc xông [Gm] pha ngoài trận [Dm] tuyến ai hẹn được ngày [Bb] vềRồi một chiều mây [Am] bay từ [C] nơi chiến trường Đông Bắc [Bb] đóLần ghé về thăm [A7] xóm hoàng hôn tắt sau [Dm] đồi2. Những chiều hành [Dm] quân ôi những chiều hành [F] quân tím [C] chiều hoang biền [Dm] biệtMột chiều rừng [Am] mưa được tin em gái [Bb] mất chiếc thuyền như vỡ [Dm] đôiPhút [F] cuối không [Gm] nghe được em [Dm] nói không nhìn được một [Bb] lầnDù một lần đơn [Am] sơ để [C] không chết người trai khói [Bb] lửaMà chết người em [A7] nhỏ hậu phương tuổi xuân [Dm] thìĐK: [Bb] Ôi ngày trở [Dm] lại nhìn đồi [C] sim nay vắng người em [F] thơ[Gm] Ôi đồi sim [Dm] tím chạy xa [Bb] tít lan dần trong bóng [Dm] tối[C] Xưa chưa nói gì bên [Dm] em một người đi chưa [Bb] về mà đành lỡ bước tơ [Gm] duyên[Dm] Nói nói gì cho mây [F] gió một rừng đầy hoa [C] sim nên để chiều đi không [Dm] hết3. Tím cả chiều [Dm] hoang nay tím cả chiều [F] hoang đến [C] ngồi bên mộ [Dm] nàngTừ dạo hợp [Am] hôn nàng không may áo [Bb] cưới thoáng buồn trên nét [Dm] miKhói [F] thuốc bên [Gm] hương tàn nghi [Dm] ngút, bên mộ đầy cỏ [Bb] vàngMà đường về thênh [Am] thang, đồi [C] sim vẫn còn trong lối [Bb] cũGiờ thiếu người xưa [A7] ấy đồi hoang vẫn tiêu [Dm] điều.

loi bai hat nhung doi hoa sim 2

Tải lời bài hát Những đồi hoa sim để lắng nghe ca khúc

Bài hát Những đồi hoa sim được nhạc sĩ Dzũng Chinh viết nhạc từ lời thơ của nhà thơ Hữu Loan. Dzũng Chinh là tên bút danh, tên thật của nhạc sĩ là Nguyễn Bá Chính. Bài hát là hình ảnh những đồi hoa sim tím, về một cô gái rất yêu hoa sim tím, về con đường chiều hành quân của chàng lính với bạt ngàn sim tím. Cứ như thế màu tím như khắc họa nỗi khắc khoải trong lòng người nhạc sĩ, mang lại cho người nghe rất nhiều cảm xúc khó có thể diễn tả bằng lời.

Nhắc về những bài ca đi cùng năm tháng, ngoài ca khúc Những đồi hoa sim thì các bạn có thể lắng nghe thêm rất nhiều những bài hát khác như Cỏ úa, Biển nhớ, Lệ đá, Mưa rừng… Trong đó ca khúc Cỏ úa là một sáng tác của nhạc sĩ Lam Phương, với lời ca mang nhiều ý nghĩa, tâm tình của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *