Đèo An Khê ở đâu? thuộc tỉnh nào? dài – cao bao nhiêu km?

Nhiều người thắc mắc Đèo An Khê ở đâu? thuộc tỉnh nào? dài – cao bao nhiêu km? Bài viết hôm nay https://chiasebaiviet.com sẽ giải đáp điều này.

Đèo An Khê ở đâu? thuộc tỉnh nào? dài – cao bao nhiêu km?

Đèo An Khê ở đâu? thuộc tỉnh nào?

Đèo An Khê là đèo trên Quốc lộ 19 ở vùng giáp ranh huyện Tây Sơn tỉnh Bình Định và thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai, Việt Nam.

Hiện tại trên đỉnh đồi Đèo An Khê đang được UBND xã Song An ở Gia Lai đang xây dựng dự án khôi phục đồi sim ở đỉnh đèo, hứa hẹn thêm một điểm thăm quan hấp dẫn cho du khách sắp tới khi đến Gia lai Du lịch.

Lịch sử Đèo An Khê:

Đèo An Khê liên quan đến cuộc khởi nghĩa Tây Sơn ở thế kỷ 18.

Trong chiến tranh Đông Dương, từ 13 đến 28 tháng 1 năm 1953, tại đây đã diễn ra chiến dịch An Khê của quân đội Nhân dân Việt Nam. Đây là chiến thắng lớn nhất của Việt Minh trên chiến trường Nam Trung Bộ tính đến thời điểm đó.

Đèo An Khê dài – cao bao nhiêu km?

GIẢI XE ĐẠP QUỐC TẾ VTV CÚP TÔN HOA SEN 2018 CHẶNG 10: BÌNH ĐỊNH – GIA LAI

Đèo An Khê dài 8 km và có chiều cao hơn 400m so với mực nước biển.

Quốc lộ 19 từ Quy Nhơn tỉnh Bình Định đi Pleiku tỉnh Gia Lai. Đèo An Khê là đèo dài và nguy hiểm nhất trên tuyến.

Mỗi năm thì tai nạn tại Đèo An Khê ngày 1 gia tăng do lưu lượng lưu thông đi các tỉnh thành ngày càng nhiều, bên cạnh đó chất lượng đường cũng đang ngày càng trầm trọng – xuống cấp. Đặc biệt, vào những khi trời mưa Đèo An Khê trở thành 1 mối nguy hiểm cho nhiều phương tiện lưu thông trên Đèo này.

Hiện nay, chính phủ và ban ngành vẫn chưa có biện pháp triệt để để khắc phục tình trạng giao thông hiện nay trên Đèo An Khê, vì thế trước khi lưu thông trên các tuyến đường Đèo nguy hiểm các tài xế cần lưu ý rằng vào những ngày mưa hiểm trở thì trong quá trình lưu thông, nhà xe, lái xe, các bạn phượt thủ phải chú ý công tác bảo dưỡng, kiểm tra kỹ hệ thống thắng (phanh), đèn xi-nhan, hệ thống phòng cháy chữa cháy trên xe.

Việc sắp xếp hàng hóa trong khoang xe, những vật dụng dễ phát sinh nguồn nhiệt cần bố trí riêng, vật dễ cháy nổ phải được xe chuyên dụng vận chuyển… bên cạnh đó cũng luôn chuẩn bị các vật dụng y tế – sữa chữa cẩn thiết khi xảy ra tai nạn.

Qua bài viết Đèo An Khê ở đâu thuộc tỉnh nào dài – cao bao nhiêu km? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *