Chùa Ước ở đâu? thuộc tỉnh nào? cách TPHCM bao nhiêu km?

Nhiều người thắc mắc Chùa Ước ở đâu? thuộc tỉnh nào? cách TPHCM bao nhiêu km? Bài viết hôm nay Zentara sẽ giải đáp điều này.

Chùa Ước ở đâu? thuộc tỉnh nào? cách TPHCM bao nhiêu km?

Chùa Ước ở đâu? thuộc tỉnh nào?

Chùa Kim Long thuộc địa phận huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre, ngôi chùa rất linh thiêng nên người dân hay gọi tên là chùa ước. Chùa Ước ở Bến tre này chỉ là 1 ngôi chùa tên theo nhiều người đặt nhưng trên giấy tờ thì là CHùa Kim Long.

Bên cạnh đó, cũng có 1 ngôi Chùa Ước khác được nhiều người đặt theo đó là ngôi chùa tên Quán Âm ở xã Tân Ngãi- TP Vĩnh Long.

Những ngôi chùa này theo nhiều người tin rằng, Ước những điều gì ở đây sẽ thành sự thật nhưng đó chỉ là nhiều tin đồn thế nhưng hiệu quả của nó khiến nhiều người và báo chí bất ngờ. Vào các dịp lễ đầu năm thì các ngôi chùa này thu hút 1 lượng khách rất lớn từ phương xa ngay cả miền Trung cũng chạy vào để viếng.

Khi đến chùa đa số nhiều người cầu mong nhất đó là tai qua nạn khỏi và cầu mong được có con.

Đi cầu – ước là 1 điều mà trong tâm linh người Việt đã tồn tại từ lâu nhưng đôi khi được nhiều người thổi phồng lên khiến cho sự việc tệ hại diễn ra. Vào các dịp cúng lễ thì các ngôi chùa này rất đông khách – quà lễ và khói nhang mù mịt. Chưa kể, các xe ô tô nối đuôi khiến cho ảnh hưởng giao thông rất nhiều.

Đừng vì tin 1 lời ai đó mà bị mù quáng, do đó hãy biết điểm dừng và biết cố gắng thay vì chỉ ước mà thôi.

Chùa Ước cách TPHCM bao nhiêu km?

Đi chùa Ước có “cầu được ước thấy”? - Báo Người lao động

Đối với Chùa ở Vĩnh Long:

  • Chùa Ước (hay chùa Quán Âm) ở Vĩnh Long cách TPHCM 127km.

Đối với CHùa ở Bến Tre:

  • Chùa Ước (hay chùa Kim Long) ở Bến Trẻ cách TPHCM 116km.

Khi đi lễ Chùa Ước nên mang gì?

Khi đi Lễ Chùa trước mắt bạn chỉ cần mang sự thành tâm đến và nói lên điều ước của mình. Còn đối với quà lễ thì không cần quá nhiều chỉ cần cái bánh – trái cây là được hoặc 1 ít tiền lễ hoặc bỏ tiền vào thùng công đức là được. Bên cạnh đó cũng nên ăn mặc gọn gàng – tươm tất trước khi kính vái Thần Phật.

Bạn mang lễ – quà to những không mang theo ý thức thì tất cả chỉ đổ sông đổ bể mà thôi. Do đó chỉ cần bạn thành tâm và cố gắng thể hiện nó bằng hành động thì tất cả sẽ được đền đáp, đừng mang quà lễ to mà không hành động thì tất cả chỉ là điều ước mà thôi nó sẽ không bao giờ là hiện thực.

Qua bài viết Chùa Ước ở đâu thuộc tỉnh nào cách TPHCM bao nhiêu km? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *