Những sự thật về thịt mèo - Sức khỏe

Cách Làm Thịt Mèo Xào Lăn, Làm Món Ngon Thịt Mèo Xào Sả Ớt Đúng Vị Ngày Tết

Công thức tẩm ướp thịt mèo xào lăn, thịt mèo xào rau má, thịt mèo xào sả ớt…. sẽ được chia sẻ chi tiết, từ A – Z để bạn đọc tham khảo, áp dụng và chế biến nhiều món ăn ngon chiêu đãi bạn bè và những người thân yêu.

Ăn thịt mèo có tốt không?

Những sự thật về thịt mèo - Sức khỏe

Thịt mèo có hàm lượng đạm cao hơn thịt bò và thịt chó. Ngoài ra trong thịt mèo còn có hơn 20 loại axit amin tốt cho cơ thể. Do khả năng vận động linh hoạt, thường xuyên leo trèo nên cơ thể mèo có hàm lượng mỡ cực ít, tốt cho sức khỏe con người khi ăn. Theo Đông y, thịt mèo được gọi là miêu nhục có vị ngọt, mặn, chua, tính ấm, không độc. Khi sử dụng thịt mèo có tác dụng tiêu thũng, chống lao lực, giải độc, giảm đau, chữa bệnh lao, chóng mặt, trị mãn kinh, mụn nhọt.

Tổng hợp các công thức tẩm ướp thịt mèo xào

Công thức tẩm ướp thịt mèo xào rau má

Chuẩn bị nguyên liệu:

500g thịt mèo ngon (nên chọn thịt đã được thui loại bỏ hôi, chọn phần thịt đùi, thịt thăn là ngon nhất)200 – 300g rau má, rửa sạch, có thể cắt đôi hoặc giữ nguyên.1 củ gừng, giã nhuyễn2 quả ớt, thái lát3 – 4 nhánh sả băm nhuyễn50g bơ thực vậtGia vị: mắm tôm, mì chính, hạt nêm, nước mắm, rượu trắng

Cách tẩm ướp thịt mèo xào rau má

Đem thịt mèo cạo sạch lông và các vết thui cháy sạch sẽ, rửa sạch, để ráo, rồi chặt thành các miếng vừa ăn. Tiếp đến bạn ướp thịt mèo với 1/2 lượng sả, ớt, gừng băm nhuyễn và 1 thìa mắm tôm, 1 thìa mì chính, 3 thìa mắm, 1 thìa bột nêm. Chú ý trộn thật đều các gia vị và ướp thịt mèo trong khoảng 30 – 40 phút.

Cách xào thịt mèo với rau má

Bắc chảo lên bếp và đun nóng, sau đó đổ bơ thực vật vào, đến khi bơ tan hết bạn cho ½ lượng gừng, ớt, sả còn lại vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt mèo đã được tẩm ướp vào xào chung, đến khi thịt mèo vàng săn lại thì bạn cho thêm 1 thìa rượu trắng vào. Lưu ý: không nên dùng dầu ăn hoặc mỡ heo vì chỉ có bơ thực vật mới làm thịt mèo phát ra mùi thơm đặc trưng của nó.Khoảng 1 phút sau bạn cho rau má vào xào cùng trong khoảng 30 giây, tiếp đến nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp. Không nên xào rau má quá lâu sẽ khiến rau má chín nhừ, không giữ được độ giòn thơm ngon. Món thịt mèo xào rau má hoàn thành.

*

Công thức tẩm ướp thịt mèo xào lăn

Chuẩn bị nguyên liệu:

300 – 400g thịt mèo, thái mỏng1 củ gừng giã nhuyễn1 quả ớt thái lát3 – 4 nhánh sả thái látGia vị: mắm, muối, tiêu, dầu ăn…Cách tẩm ướp thịt mèo xào lănƯớp thịt mèo với ớt, gừng, sả và 1 thìa mắm, 1 thìa muối, 1/3 thìa hạt tiêu. Thời gian ướp khoảng 30 – 40 phút là được.

Cách chế biến thịt mèo xào lăn

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho thịt mèo vào xào săn, đến khi thịt mèo chín vàng thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, bày món ăn ra đĩa thưởng thức.

Xem thêm: Cách Ướp Sườn Sụn Nướng Ngon Và Mềm Như Ngoài Hàng

*

Công thức tẩm ướp thịt mèo xào sả ớt

Chuẩn bị nguyên liệu:

400g thịt mèo, thái mỏng3 – 4 nhánh sả băm nhuyễn2 quả ớt, thái lát1 củ hành tây, bổ múi cau vừa ănGia vị: muối, mì chính, đường, hạt nêm, dầu hào, dầu điều, dầu ăn…

Cách tẩm ướp thịt mèo xào sả ớt

Thịt mèo bạn đem ướp với 1 thìa mì chính, 1 thìa muối, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu điều, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm. Thời gian ướp khoảng 30 – 45 phút. Nếu ướp lâu hơn càng tốt.

Cách chế biến thịt mèo xào sả ớt

Bạn bắc chảo lên bếp đun nóng, cho 2 – 3 thìa dầu ăn vào rồi phi thơm ớt, sả băm nhuyễn. Tiếp đến cho thịt mèo vào xào cùng cho tới khi thịt mèo vàng thơm thì tắt bếp, vớt thịt mèo để riêng.Sử dụng chảo đó, cho thêm ít dầu ăn vào đun nóng rồi xào hành tây, đến khi hành tây gần chín thì bạn cho thịt mèo vào đảo cùng. Nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa ăn. Khi hành tây chín thì bạn tắt bếp và bày món ăn ra đĩa.

*

Công thức tẩm ướp thịt mèo xào mẻ

Chuẩn bị nguyên liệu:

400g – 500g thịt mèo, rửa sạch, chặt thành các miếng vừa ăn2 thìa mắm tôm2 thìa mẻ1 củ riềng băm nhuyễn3 – 4 nhánh sả băm nhuyễnGia vị: đường, muối, mắm…

Cách tẩm ướp thịt mèo xào mẻ

Bạn ướp thịt mèo với sả băm, riềng xay nhuyễn và mắm tôm, mẻ, 1 thìa mắm, 1 thìa đường, ½ thìa muối. Thời gian tẩm ướp khoảng 40 phút.

Cách chế biến món thịt mèo xào mẻ

Đun nóng chảo, cho dầu ăn và thịt mèo đã ướp vào xào cho săn bề mặt thịt, đảo đều tay cho không bị cháy. Đảo khoảng 10 đến 15 phút thì đổ thêm chút nước vào nồi, để lửa vừa ninh cho món thịt mèo mềm nhừ ra là được.

Xem thêm: Cách Làm Nước Tương Ăn Mì Xào, Cách Pha Nước Tương Cho Món Bún Ngon Tuyệt Cú Mèo

*

Bài viết đã giúp bạn tìm hiểu thêm về 4 công thức tẩm ướp thịt mèo xào ngon nhất. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công, nấu được nhiều món ăn ngon, ai ăn vào cũng thích mê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *