uGeCbb46PPB32LtVITdAF7MCBfDbdTymVi4KydQgUpm1WEZuujnn75gawpBs9qOPvU8TRAb4CNa-l2_PBYfxuFiL8RLmugXw2vowN6wKfps2gzMkL0P4iAvDaILlqpGplzhDlPij

Hướng dẫn cách luộc mực đông lạnh ngọt thịt

Các loại hải sản tươi cấp đông vẫn giữ được độ ngọt, ngon và dưỡng chất sau khi rã đông, song chúng sẽ càng thơm ngon hơn nếu bạn biết rã đông và xử lý đúng đúng cách. Cùng ZENTARA tham khảo cách luộc mực đông lạnh sao cho mực không nhũn, giữ được độ săn chắc, tươi ngon và đặc biệt là vẫn ngọt thịt nhé!

Rã đông mực

Để có món mực ngon, trước hết bạn cần có nguyên liệu chất lượng. Khi mua mực đông lạnh, nên chọn mua mực từ cửa hàng thực phẩm, cửa hàng hải sản hoặc các siêu thị lớn để đảm bảo mực không ươn, hỏng trước khi được cấp đông.

Bên cạnh đó những cửa hàng này cũng có trang thiết bị hiện đại, bảo quản sản phẩm đông lạnh đúng quy trình và không bán hàng hết hạn dùng. Vì vậy bạn có thể yên tâm mực đông lạnh mà mình dùng giữ được nguyên vẹn dưỡng chất và vẫn tươi ngon sau khi rã đông.

uGeCbb46PPB32LtVITdAF7MCBfDbdTymVi4KydQgUpm1WEZuujnn75gawpBs9qOPvU8TRAb4CNa-l2_PBYfxuFiL8RLmugXw2vowN6wKfps2gzMkL0P4iAvDaILlqpGplzhDlPij

Mực tươi cấp đông BNAFOODS

Ngoài chất lượng và độ tươi ngon của mực, rã đông đúng cách cũng là bí quyết của cách luộc mực đông lạnh ngon, ngọt thịt. Bạn nên rã đông bằng tủ lạnh: cho mực từ ngăn đông xuống ngăn mát trong vòng 1 ngày trước khi chế biến.

Việc này giúp mực không thay đổi nhiệt độ đột ngột, tránh làm thịt mực mất kết cấu dai và săn chắc. Thêm vào đó, nhiệt độ ngăn mát cũng đủ giữ mực tươi ngon, ngăn vi khuẩn xâm nhập và khiến mực nhanh hỏng như khi để ở môi trường nhiệt độ phòng.

BFG4rShfOz38hWg8elZh8eGA2sXBHtpPjdU3ljb4v0QZFxxsngtZt3ZGarX_V9USZm5wWME2HkT-A78GZ78rYCGqGRWVCQ0uRMTRBOxzsarcZ5IVsp8Q33Ws_iBRk1ApFJEI9Diu

Rã đông đúng cách sẽ giúp giữ được độ dai và ngọt của mực

Nếu đã chọn mua được mực chất lượng và rã đông đúng cách, cùng bắt tay vào học cách luộc mực đông lạnh ngon và săn chắc nhé!

Cách luộc mực đông lạnh

Thông thường người ta cần luộc mực để ăn chung với các loại sốt chấm, hoặc dùng làm các món trộn, gỏi hải sản. Dù dùng để chế biến theo cách nào thì mực khi luộc luôn cần giữ được độ dai, ngọt, không bở hay đứt rời đầu và thân và đặt biệt là không tanh, nhớt.

Để có thành phẩm đạt chuẩn, bạn có thể tham khảo cách luộc mực với một số loại gia vị giúp mực sạch, át mùi tanh như: lá ổi, giấm, bia, nước dừa,… Cách luộc mực đông lạnh này cũng hợp dùng với nhiều loại mực, từ mực ống, mực nang, mực lá, mực mai,…

Mực luộc lá ổi

Món mực luộc lá ổi có công thức đơn giản, là cách luộc mực đông lạnh cho ra món ăn với hương thơm mát của lá ổi, vị mực ngọt và thấm gia vị. Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị mực đã rã đông và sơ chế, lá ổi tươi, gia vị để pha nước luộc mực.

xJOJgyIB35f7T4J-61le4iRhcTqzduxDMG_1hO3V8vUB4jJGHmu9CSMn2Ors_Y5pVTWVgIWZUXzA2GDGx6l1OEpiT-dTY_-iW4FNvsiTAr5789mq697EYy-UPk0flTsxyFQI6e8fCách luộc mực đông lạnh với lá ổi

Cách thực hiện: Rửa sạch mực và chà xát với gừng để khử mùi tanh. Cho lá ổi vào nồi nước sôi và đảo qua, sau đó cho gia vị vào nồi nước, có thể thêm ớt nếu bạn muốn ăn cay. Đợi nước ổi sôi, bạn cho vài cọng sả đập dập và mực vào luộc. Luộc mực trong 5 – 7 phút và lấy ra dùng.

Mực luộc bia

Trong các bữa nhậu, bữa tiệc vui lai rai với bạn bè, bia và mực là hai món không thể thiếu. Lấy ngay một lon bia và làm món mực luộc bia siêu nhanh, siêu ngon chỉ với 10 phút nhé!

Nguyên liệu cần có để áp dụng cách luộc mực đông lạnh này là bia, mực đã rã đông và làm sạch, thêm chút sả ớt, gừng tươi.

gELlNhcZ4mAL4SQIb5U02YEL_wuUx4KAOehxRoGInppd799Y7gzYdOgEgZddehlozlyBAo-oEPYnXL01BiAH_mx_jft8MfKv8X4ucB0HDGMscJNlgDE5rcu1ArMiQyR6sTgbDWcj

Mực ống luộc bia

Cách thực hiện không hề phức tạp: Bạn cần làm sạch và khử mùi tanh của mực với gừng tươi. Sau đó cho nồi lên bếp, dùng sả đập dập lót dưới đáy nồi, sau đó cho một lớp mực lên trên, lại thêm một lớp sả, nối tiếp nhau đến khi hết nguyên liệu. Cuối cùng, đổ bia vào sao cho vừa ngập mặt mực và luộc trong 10 phút.

Mực luộc nước dừa

Sử dụng nước dừa là cách luộc mực đông lạnh đơn giản và dễ thực hiện. Bạn có thể áp dụng cách này để luộc mực cho các món trộn, gỏi hải sản, hoặc đơn giản là chấm với một chén nước chấm siêu cay.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này gồm mực đã rã đông và làm sạch, nước dừa tươi, sả, ớt và gia vị nêm nếm (nếu thích).

G87C1gtOW6r7x45F1-sXIePwalUHPLzbGFma3w0qxWuUB9vfE88VmOXpL23fR0Z13-pgl6gpySwf0sjyNlReCiiH3Ig_WXDtGNzsFojSL8KB_4RtFEjO_cClljEXe02rWaHtCPDE

Mực luộc nước dừa

Các bước thực hiện: Làm sạch mực và chà xát với gừng để khử mùi, sau đó rửa sạch để ráo. Đun sôi nước dừa tươi, cho sả đập dập, hành và gừng vào nồi, có thể nêm thêm các loại gia vị nếu muốn. Cuối cùng, cho mực vào luộc trong 7 – 10 phút để mực chín và lấy ra dùng.

Mong rằng với 3 cách luộc mực đông lạnh mà BNAFOODS gợi ý, bạn có thể tự tin chế biến mọi món mực mà không lo ngại mực nát, hết ngọt, không săn chắc,… Đừng quên yếu tố quan trọng tạo thành món mực ngon vẫn nằm ở độ tươi ngon của nguyên liệu. Vì vậy hãy chọn mua mực đông lạnh BNAFOODS để có món ngon chất lượng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *