Bún riêu cua

Giải đáp thắc mắc: Bà bầu ăn bún riêu cua được không?

Bún riêu cua là món ăn được rất nhiều người yêu thích và được sử dụng làm bữa sáng trong gia đình. Trong cua có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như canxi, vitamin nhóm B, omega 3 rất cần thiết cho sức khỏe. Bún riêu cua ở mỗi một vùng miền lại có hương vị riêng. Nhưng liệu Bà bầu ăn bún riêu cua được không? Bún riêu cua có ảnh hưởng gì tới thai nhi không? lại là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu. Bạn hãy tìm hiểu điều đó qua bài viết dưới đây nhé!

Bún riêu cua

Thành phần dinh dưỡng có trong bánh tráng trộn

Thành phần dinh dưỡng có trong bún riêu cua là:

  • Chất đạm

  • Chất béo

  • VitaminPP

  • Vitamin B2

  • Canxi

  • Photpho

  • Sắt

  • Calo

  • Ngoài ra trong thịt cua còn chứa rất nhiều các khoáng chất như: Lipid, glucid, muối khoáng.

Trong bát bún riêu thông thường có các thành phần như sau :

  • Bún

  • Đậu rán

  • Cua gạch

  • Chả

  • Giò

  • Cà chua, giá đỗ, hoa chuối

  • Rau xà lách, rau mùi

  • Gia vị

Trong thịt cua có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, hơn thế trong thị cua có vị mặn, mùi tanh có tính hàn có thể giúp giải nhiệt, trị còi xương cho trẻ và trị lở ngứa.

Khi mẹ ăn bún riêu cua là mẹ đã nạp thêm vào cơ thể rất nhiều chất dinh dưỡng, nhưng mẹ đừng ăn quá nhiều nhé! Nếu mẹ ăn quá nhiều có thể dẫn tới thừa chất, thừa calo vì trong thịt cua có chứa hàm lượng protein rất cao và trong thịt cua có chứa 8 loại axit amin mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Đặc biệt trong thịt cua có chứa một lượng calo rất cao nếu ăn nhiều mẹ có thể sẽ bị tăng cân.

Bà bầu ăn bún riêu cua được không?

Với câu hỏi Bà bầu ăn bún riêu cua được không? Thì câu trả lời là có. Bà bầu có thể ăn bún riêu cua mẹ bầu có thể ăn bún riêu cua, nhưng chỉ ăn với liều lượng vừa phải và đảm bảo vệ sinh. Bún riêu cua là một món ăn rất ngon và lại dễ ăn các mẹ bầu có thể bổ sung thêm vào thực đơn cho bữa ăn của mình.

Trong món bún riêu cua có thịt cua, mà trong thịt cua lại chứa rất nhiều canxi tự nhiên rất tốt cho phụ nữ có thai. Khi mẹ ăn cua sẽ cung cấp một lượng lớn canxi bổ sung cho cơ thể, giúp chắc răng và xương.

Bà bầu ăn bún riêu cua được không?

Trong khi mang thai mẹ cần được bổ sung một lượng lớn canxi để bổ sung cho cơ thể mẹ và cả bé. Nếu thiếu canxi mẹ có thể bị chảy máu chân răng, đau nhức xương khớp,… Đặc biệt là nếu thai nhi bị thiếu canxi, khi sinh ra trẻ sẽ bị thấp còi và nhẹ cân.

Mặc dù là loại thực phẩm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, nhưng trong thịt cua, nhất là cua biển có chứa một lượng nhỏ thủy ngân nếu mẹ ăn phải có thể gây dị tật hệ thần kinh. Ngoài ra trong thịt cua còn chứa chất độc polychlorinated biphenyls và dioxin đây là 2 chất độc vô cùng độc hại.

Vì vậy, nếu mẹ có ăn bún riêu cua thì nên ăn ít cua thôi nhé! Theo chuyên gia thì một tuần mẹ chỉ nên ăn 200gr thịt cua và bổ sung thêm dinh dưỡng từ các thực phẩm khác.

Trong 3 tháng đầu mẹ vẫn dược ăn cua nhưng phải ăn đúng cách để không ảnh hưởng tới thai nhi. Một số cách giúp mẹ yên tâm khi ăn cua là:

  • Mua cua còn tươi, ngon, khi chế biến cần đảm bảo vệ sinh, đừng ham rẻ mà mua ca không rõ nguồn gốc hay cua chết.

  • Mẹ không nên ăn cua, hải sản sống vì rất dễ gây nhiễm khuẩn, sán, vi khuẩn Listeria monocytogenes.

  • Mẹ không nên ăn thịt cua đã để qua đêm.

  • Không ăn thịt cua trước hoặc sau khi ăn quả hồng, uống trà rất dễ bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa.

  • Nếu mẹ bị dị ứng với thịt cua hay các loại hải sản thì cũng đừng ăn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *