Bản đồ chi tiết phố cổ Hà Nội cập nhật mới nhất 2023

Bạn đã có trong tay bản đồ chi tiết phố cổ Hà Nội cập nhật mới nhất 2023 chưa?

Đặt Vé máy bay đi Hà Nội thăm lại 36 phố phường nổi danh một thời, chắc chắn không thể nào thiếu tấm bản đồ chi tiết phố cổ Hà Nội trong hành trang du lịch của mình phải không bạn.

Bản đồ chi tiết phố cổ Hà Nội xưa

Nằm ở phía đông của hoàng thành Thăng Long cũ kéo dài đến sát bờ sông Hồng, khu phố cổ Hà Nội từ thời Lê – Trần đã là một trong những trung tâm buôn bán sầm uất nhất tại Hà Nội. Bản đồ chi tiết phố cổ Hà Nội dưới thời nhà Lê còn ghi nhận lại địa giới của khu này nằm gọn trong 4 tổng Túc của huyện Thọ Xương bao gồm Hữu Túc, Tả Túc, Tiền Túc và Hậu Túc, được bao phủ xung quanh bởi thành Đại La với các cửa ô.

Phố cổ Hà Nội - điểm du lịch thú vị và hấp dẫn ở Hà Nội

Bản đồ phố cổ Hà Nội xưa năm 1885

Thời Lý – Trần, từ các khu vực quanh đồng bằng Bắc Bộ, dân cư đã kéo nhau về đây làm ăn sinh sống, lập thành những khu phố đông đúc nhất kinh thành thời bấy giờ. Đến đời Lê, một số bản đồ phố cổ Hà Nội đến tay người Hoa, trở thành nơi thu hút Hoa kiều cùng quy về buôn bán, hình thành nên các phố Tàu. Thời Pháp thuộc, người Pháp cho lấp những đầm lầy, ao hồ trong khu vực, mở rộng thêm diện tích cho khu vực, tạo thành chốn mua bán phồn hoa đô hội hấp dẫn thêm người Ấn và người Pháp cùng về đây buôn bán.

Phố cổ Hà Nội ngày nay có gì khác?

Trài qua nhiều biến động thăng trầm của lịch sử, bản đồ phố cổ Hà Nội ngày nay vẫn còn được nhiều người nhắc đến với “36 phố phường”. Tuy nhiên, đây lại là cách gọi không chính xác, mang tính chất ước lượng từ bản đồ phố cổ Hà Nội xưa. Bởi từ tháng 3 năm 1995, Bộ Xây dựng đã chỉ ra được rằng: phố cổ Hà Nội lấy phố Hàng Dậu làm ranh giới phía Bắc, phố Phùng Hưng làm ranh giới phía Tây, phía Nam là các phố Hàng Bông, Hàng Gai, Cầu Gỗ, Hàng Thùng; và phía Đông là đường Trần Quang Khải và Trần Nhật Duật. Theo đó, khu phố cổ Hà Nội ngày nay có tổng diện tích lên đến 100 ha, gồm 76 tuyến phố thuộc 10 phường: Hàng Đào, Hàng Buồm, Hàng Gai, Hàng Bạc, Hàng Bồ, Hàng Bông, Hàng Mã, Cửa Đông, Đồng Xuân và Lý Thái Tổ. Do đó, bản đồ chi tiết phố cổ Hà Nội ngày nay cũng được chỉnh sửa cho phù hợp, với bản cập nhật mới nhất tính đến 2023 như sau:

Cùng Bản Đồ Phố Cổ Hà Nội Khám Phá Nét Đặc Trưng Tại Đây

Tổng đài thông tin và đặt vé máy bay đi Hà Nội

(Gọi để đặt vé nhanh và tiết kiệm thời gian, 1000 VNĐ/phút)

1900 63 64 79

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *